Vinacontrol và tổ chức Hộ chiếu Logistics Thế giới (WLP) ký kết thỏa thuận hợp tác

Ngày 14/8/2023, Tập đoàn Vinacontrol và tổ chức Hộ chiếu Logistics Thế giới (WLP) đã ký kết thỏa thuận hợp tác tại Hà Nội nhằm triển khai chương trình Hộ chiếu Logistics Thế giới (WLP) tại Việt Nam. Hộ chiếu Logistics Thế giới (WLP) là một sáng kiến toàn cầu của Chính phủ Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) nhằm tạo thuận lợi cho dòng chảy thương mại thế giới. Đến nay, đã có 29 quốc gia đăng ký tham gia mạng lưới WLP, trong đó Việt Nam đã được WLP bổ sung vào danh sách các trung tâm logistics và thương mại của khu vực (gọi tắt là Hub).

k_kt_hp_tc_800

Ông Mai Tiến Dũng - Tổng Giám đốc Tập đoàn Vinacontrol (bên phải) ký kết Thỏa thuận hợp tác với đại diện Tổ chức Hộ chiếu Logistics Thế giới (WLP)

Tổ chức Hộ chiếu Logistics thế giới (WLP) đánh giá cao Vinacontrol Group là tổ chức hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực giám định, thử nghiệm, chứng nhậnđánh giá chất lượng và đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh doanh và thương mại tại Việt Nam. Vì vậy, việc ký kết thỏa thuận hợp tác với Vinacontrol sẽ là một mắt xích quan trọng để thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang thị trường Trung Đông và trên thế giới, sớm đưa Việt Nam trở thành một trong những trung tâm logistics và thương mại quan trọng toàn cầu.

Hiện tại, UAE là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam tại Trung Đông còn Việt Nam cũng thuộc top 10 đối tác nhập khẩu lớn nhất của UAE. Chỉ tính riêng trong giai đoạn 2018-2022, trao đổi thương mại giữa hai nước được duy trì ổn định ở mức 5 tỉ USD/năm, chiếm khoảng 25% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Trung Đông. Tham gia sáng kiến và hợp tác hiệu quả với UAE trong lĩnh vực logistics, hàng Việt Nam có cơ hội tăng trưởng xuất khẩu sang UAE với khu vực Trung Đông và các quốc gia khác trên thế giới.

k_kt_hp_tc_3_800

Ông Trần Quang Huy - Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Á - châu Phi (Bộ Công Thương) phát biểu tại sự kiện

Theo đó, các sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam khi có hộ chiếu WLP sẽ được miễn giảm thuế, phí tại một số cảng của UAE, từ đó tiết kiệm tiền lưu kho, giúp lưu thông hàng hoá thông suốt từ nơi xuất phát đến đích. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức của Việt Nam mở rộng hoạt động kinh doanh, góp phần giảm thiểu chi phí, nâng cao sức cạnh tranh của hàng hóa, dịch vụ xuất nhập khẩu của Việt Nam, hướng tới mục tiêu trở thành đầu mối trung chuyển thương mại và logistics toàn cầu.

Lễ ký kết được tổ chức trong khuôn khổ Diễn đàn "Sáng kiến hộ chiếu logistics thế giới và khai phá tiềm năng hợp tác về logistics giữa Việt Nam và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) do Chương trình Hộ chiếu Logistics thế giới phối hợp với Bộ Công Thương và Đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) tổ chức nhân dịp Việt Nam và UAE kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Đọc thêm: 

Mối quan hệ giữa ngành Logistics và ngành Giám định

Việt Nam gia nhập tổ chức Hộ chiếu Logistics Thế giới (WLP)

Việt Nam mong muốn trở thành trung tâm logistics toàn cầu


024.3943.3840
Tập đoàn Vinacontrol
  • 54 Trần Nhân Tông, Hà Nội, Việt Nam
  • +84 24 3943 3840
  • +84 24 3943 3844
  • vinacontrol@vinacontrol.com.vn