Chào Mừng Ngày Quốc Khánh Việt Nam 2/9

Ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Ngày 2/9 là một cột mốc chói lọi trong hành trình nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp để mọi người trên đất nước Việt Nam nhớ về những hy sinh của thế hệ cha ông đi trước, nhớ lại chặng đường lịch sử gian khổ và hào hùng xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Là tổ chức giám định có lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam, Vinacontrol tự hào khi đã cùng đất nước trải qua những giai đoạn thăng trầm của lịch sử, từ khi đất nước còn chiến tranh đến khi đất nước hoàn toàn độc lập và đi lên chủ nghĩa xã hội.

cho_mng_800

Kể từ khi thành lập năm 1957 đến nay, bằng ý chí, nhiệt huyết và sự cần mẫn của biết bao thế hệ, Vinacontrol đã vượt qua những giai đoạn thăng trầm của đất nước để khẳng định vị thế hàng đầu trong công tác đảm bảo sự an toàn và chất lượng của hàng hóa.

Ngay trong những năm tháng khó khăn nhất, Vinacontrol (lúc đó là Cục Kiểm nghiệm hàng hóa Xuất nhập khẩu kiêm Sở Giám định hàng hóa Xuất nhập khẩu) được thành lập và giao nhiệm vụ kiểm nghiệm hàng hóa xuất nhập khẩu, kiểm dịch thực vật, bảo vệ và giữ uy tín hàng hóa của Việt Nam trên thị trường quốc tế. Tuy nhiên trong thời kỳ chiến tranh, điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn, hàng hóa chủ yếu được sản xuất thủ công, nhỏ lẻ, chưa có định mức, chất lượng thấp. Vì vậy, Vinacontrol đã tích cực nghiên cứu, xây dựng tiêu chuẩn, quy cách, phẩm chất cho các loại hàng xuất khẩu; đồng thời bố trí cán bộ bám sát hướng dẫn, giúp đỡ các cơ sở sản xuất thu mua, gia công, chế biến hàng xuất khẩu và kiểm tra chặt 100% các lô hàng xuất khẩu.

Để hỗ trợ hàng hóa Việt Nam thuận lợi đi đến từng góc nhỏ của thế giới, Vinacontrol đã tích cực xây dựng các mối quan hệ với các chính phủ, cơ quan quản lý nhà nước, hiệp hội hàng hóa và các tổ chức giám định tại các nước nhập khẩu. Tận dụng những cơ hội có được, Vinacontrol đã tiếp cận, học hỏi, nâng cao năng lực, kiến thức chuyên môn nghiệp vụ để hỗ trợ ngành ngoại thương Việt Nam dành được nhiều hợp đồng chính phủ, đồng thời giúp các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu. Có thể nói, sự phát triển của Vinacontrol gắn liền với sự phát triển của đất nước.

Nhân dịp Tết Độc lập 2/9, Tập đoàn Vinacontrol xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý khách hàng và Quý đối tác đã ủng hộ và đồng hành cùng Vinacontrol trong suốt thời gian qua. Vinacontrol kính chúc Quý Khách hàng và Qúy Đối tác có một kì nghỉ lễ vui vẻ và hạnh phúc bên những người thân yêu.


024.3943.3840
Tập đoàn Vinacontrol
  • 54 Trần Nhân Tông, Hà Nội, Việt Nam
  • +84 24 3943 3840
  • +84 24 3943 3844
  • vinacontrol@vinacontrol.com.vn