Dự báo xuất khẩu điều cả năm 2023 có thể đạt 3,3 tỷ USD

Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), tính đến hết tháng 9, xuất khẩu hạt điều của Việt Nam ước đạt 456.000 tấn, trị giá 2,6 tỷ USD, tăng 19,6% về lượng và tăng 14,3% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái, tiếp tục duy trì là một trong những nhóm hàng chủ lực của ngành nông nghiệp. Trong đó, Mỹ và Trung Quốc vẫn là hai thị trường lớn nhất của hạt điều Việt Nam. Xuất khẩu hạt điều của Việt Nam sang thị trường Hoa Kỳ kỳ vọng tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ sau chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Joe Biden đến Việt Nam vào hồi tháng 9 vừa qua.

Với kết quả xuất khẩu đến thời điểm này, xuất khẩu điều cả năm 2023 dự báo có thể đạt 3,3 tỷ USD, vượt mục tiêu 3,1 tỷ USD đề ra từ đầu năm, tuy nhiên vẫn chưa thể lấy lại mốc kỷ lục như năm 2021. Dự đoán thị trường hạt điều toàn cầu sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới nhờ xu hướng ưa chuộng chế độ ăn thuần chay và thực vật, ưu tiên các nguồn protein thay thế, dẫn đến nhu cầu tăng cao đối với các loại hạt và thực phẩm chế biến từ hạt, trong đó có hạt điều.

ht_iu_800

Là đơn vị giám định hạt điều hàng đầu Việt Nam và thành viên tích cực của Hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS), Vinacontrol đã và đang có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng thương hiệu điều Việt Nam. Ngay từ những năm đầu Việt Nam bắt đầu xuất khẩu điều đến nay, Vinacontrol đã tham gia giám định điều thô nguyên liệu và điều nhân xuất khẩu, góp sức cùng các doanh nghiệp từng bước đưa hạt điều Việt Nam ra thị trường thế giới. Hiện nay, Vinacontrol là đơn vị giám định hạt điều lớn nhất tại Việt Nam với hơn 90% sản lượng điều thô và trên 70% sản lượng điều nhân.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Vinacontrol đã và đang từng bước trở thành tổ chức giám định hạt điều hàng đầu thế giới với sự tín nhiệm của rất nhiều đối tác trong và ngoài nước. Với uy tín thương hiệu đã đạt được trong nhiều năm qua, cùng với đội ngũ giám định viên lâu năm, nhiều kinh nghiệm, tuyệt đối tuân thủ đúng theo quy trình giám định, Vinacontrol luôn đảm bảo đưa ra những đánh giá khách quan, giúp cho các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh điều nâng cao chất lượng sản phẩm, cạnh tranh thành công trong quá trình hội nhập thị trường quốc tế.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ của Vinacontrol dành cho sản phẩm hạt điều, vui lòng xem tại: http://www.vinacontrol.com.vn/cat/dichvu_hatdieu


024.3943.3840
Tập đoàn Vinacontrol
  • 54 Trần Nhân Tông, Hà Nội, Việt Nam
  • +84 24 3943 3840
  • +84 24 3943 3844
  • vinacontrol@vinacontrol.com.vn