Vinacontrol xây dựng hệ thống tra cứu chứng thư, ngăn chặn chứng thư giả

Trong thời gian vừa qua, Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinacontrol (Vinacontrol Group), đơn vị sở hữu thương hiệu Vinacontrol, nhận được không ít đề nghị hỗ trợ tra soát Chứng thư từ phía khách hàng và cơ quan chức năng. Qua kiểm tra, Vinacontrol phát hiện một số trường hợp Chứng thư bị làm giả.

Dưới đây là một số dấu hiệu cơ bản để nhận biết Chứng thư nguyên bản được cấp bởi Vinacontrol.

  • Hình thức Chứng thư

Phôi Chứng thư Vinacontrol được in công nghiệp, bằng công nghệ in offset 4 màu, cho màu sắc đều, theo đúng mã màu chuyên biệt.

Chứng thư giả sử dụng màu mực trên máy in laser hoặc in phun thường cho màu sắc sắc đậm hơn, lệch màu chuẩn so với Chứng thư nguyên bản. Đường viền họa tiết xung quanh trong Chứng thư giả bị co rút, ngắn hơn so với Chứng thư nguyên bản do Vinacontrol cấp.

chungthu_800
Chứng thư Vinacontrol cấp (trái) và Chứng thư bị làm giả (phải)

  • Họa tiết trên Chứng thư

Chứng thư của Vinacontrol được in trên giấy chất liệu tốt cùng công nghệ in hiện đại, cho các hoạt tiết, viền chỉ, vân hoa sắc nét, rõ ràng. Trong khi đó, Chứng thư giả thường được in trên giấy kém chất lượng, công nghệ in đơn giản nên hoạ tiết mờ nhạt và bị nhòe.

chung_thu_hoatiet_800
Chứng thư nguyên bản do Vinacontrol cấp (trên) nhìn sắc nét hơn Chứng thư giả (dưới) 

  • Tem chống giả

Trên mỗi Chứng thư của Vinacontrol đều có một Tem chống giả ở góc dưới bên trái. Trên Tem có phần cào mã số để kiểm tra, xác nhận Chứng thư thật.

Chứng thư giả không có Tem chống giả có logo của Vinacontrol.

chungthu_temgia_800
Tem chống giả được dán ở góc trái bên dưới

  • Chữ ký và con dấu

Chữ ký và con dấu trên Chứng thư giả đều là hình ảnh được cắt ghép và sử dụng máy in màu để in, thiếu độ sắc nét và màu sắc dại, sai lệch. Nét chữ bị nhòe, xuất hiện hiện tượng đổ bóng, ám viền.

chung_thu_chu_ky_800
Chữ ký và con dấu trên chứng thư do Vinacontrol cấp

chungthugia_2_2_800
Chữ ký và con dấu trên chứng thư giả 

Trong thời gian tới, Vinacontrol Group sẽ đưa vào triển khai hệ thống tra cứu chứng thư bằng mã vạch. Mỗi chứng thư cấp ra được in mã vạch riêng biệt. Để kiểm tra, khách hàng chỉ cần quét mã vạch hoặc truy cập vào hệ thống tra cứu chứng thư trên website của Vinacontrol, để tra cứu chứng thư.

Việc sử dụng chứng thư giả tiềm ẩn những nguy cơ cả về uy tín, kinh tế, pháp lý đối với cả hai bên mua và bán, cũng như các bên liên quan khác. Vinacontrol Group khuyến cáo khách hàng cẩn trọng hơn trước những hành vi làm giả chứng thư Vinacontrol nhằm lợi dụng uy tín và thương hiệu của Công ty trên thị trường, trục lợi bất chính.


Tập đoàn Vinacontrol
  • 54 Trần Nhân Tông, Hà Nội, Việt Nam
  • +84 24 3943 3840
  • +84 24 3943 3844
  • vinacontrol@vinacontrol.com.vn