Triển khai 5S tại văn phòng Tập đoàn

Sáng ngày 21/8/2015, ngay tại Trụ sở văn phòng, Công ty cổ phần Tập đoàn Vinacontrol đã tiến hành Lễ khởi động triển khai 5S trong không khí phấn khởi, hào hứng của tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên văn phòng công ty Cổ phần Tập đoàn Vinacontrol.

Tham dự Lễ khởi động triển khai 5S có Tổng giám đốc và các ông, bà lãnh đạo các phòng ban cùng toàn thể cán bộ nhân viên tại Văn phòng Công ty.

Tại buổi Lễ, Tổng giám đốc Mai Tiến Dũng đã chia sẻ về tầm quan trọng và sự cần thiết của 5S: “Tạo cảnh quan sạch đẹp, đảm bảo môi trường làm việc khoa học, thuận tiện và an toàn. Nâng cao hình ảnh và uy tín của Vinacontrol đối với khách hàng và đối tác. Góp phần nâng cao nhận thức và ý thức của người lao động đối với việc tuân thủ các nội quy, quy định của Công ty. Thành công trong việc áp dụng 5S sẽ giúp Vinacontrol xây dựng được một môi trường làm việc văn minh, không chỉ thể hiện ở cái nhìn trực quan như vị trí làm việc được sắp xếp khoa học, nơi làm việc sạch sẽ, ngăn nắp, an toàn mà quan trọng hơn là tạo thói quen, ý thức kỷ luật, tác phong chuyên nghiệp, góp phần giảm chi phí, nâng cao năng suất, chất lượng công việc, tinh thần tập thể, thúc đẩy hoạt động kinh doanh và xây dựng văn hóa doanh nghiệp vững mạnh”. Với slogan 5S ” Môi trường trong xanh - ngăn nắp xung quanh - làm việc cành nhanh - kinh doanh phát triển”, mọi thành viên Vinacontrol cam kết thực hiện chương trình 5S.

5s_1
TGĐ. Mai Tiến Dũng chính thức phát động triển khai 5S tại Văn phòng công ty

5s_2

5s_3
Đại diện Ban chỉ đạo, Bà Đào Nguyễn Thiên Nga trình bày các khái niệm về 5S, sự cần thiết và lợi ích khi áp dụng 5S, cũng như trách nhiệm quyền hạn phân công nhiệm vụ cụ thể cho các phòng ban.

5s_4

5s_5

5s_6

5s_7
Ông Tô Mạnh Linh - Chủ tịch Công đoàn, thành viên Ban đánh giá 5S đại diện cho cán bộ nhân viên cam kết nỗ lực hết mình thực hiện thành công 5S.

5s_8

5s_9

5S là 5 chữ cái đầu của các từ: Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc, Sẵn sàng. Đây là một mô hình được ra đời, triển khai đầu tiên tại Nhật Bản vào đầu những năm 80 của thế kỷ XX và được coi như một nền tảng để áp dụng thành công hệ thống quản lý chất lượng. Sáng kiến 5S thực sự đã tạo ra một bước đột phá trong việc điều hành, quản lý và hiện này, 5S được áp dụng không chỉ ở nhiều doanh nghiệp mà còn ở các đơn vị hành chính sự nghiệp.


Tập đoàn Vinacontrol
  • 54 Trần Nhân Tông, Hà Nội, Việt Nam
  • +84 24 3943 3840
  • +84 24 3943 3844
  • vinacontrol@vinacontrol.com.vn